Skip to content

Hồi ký làm tình và tham nhũng của quan tham Trung Quốc

08/04/2010

Nhiều quan tham thường không muốn nhìn lại những sự kiện tội lỗi của mình, nhưng vị quan tham Han Feng – Giám đốc phụ trách bán hàng của Công ty Thuốc lá sợi độc quyền Quảng Tây lại ghi lại các sự kiện trong ngày rất chi tiết, tỉ mỉ vào cuốn nhật ký mở trong máy tính cá nhân.

Nhưng Han Feng không ngờ một ngày, chuyện đời tư của ông lại bị phơi bày trên khắp các trang báo và diễn đàn trên mạng của Trung Quốc. Những công việc hàng ngày chỉ xoay quanh bàn tiệc rượu, những cuộc mây mưa với nhân viên cấp dưới trong khách sạn và thoả mãn thú vui tiêu tiền… khiến nhiều người ngỡ ngàng. Cuốn nhật ký của Han Feng ghi lại các sự kiện từ tháng 9/2007 tới tháng 1/2008:

Han Feng ít nhất đã quan hệ với 6 cô gái khác nhau trong đó có 5 người là nhân viên dưới quyền và ít nhất 7 lần bị Xiao Tan gạ gẫm và đã lên giường với cô.

Tan là cấp dưới của Han Feng và cũng còn được ông gọi là bà Ah Fang. Cô cũng là người được Han Feng nhắc tới nhiều nhất trong nhật ký với những cuộc mây mưa ghê người và cũng là người thường cùng Han Feng trong những chuyến công tác cuối năm 2007.

Ngày 18/9: “Về khách sạn lúc hơn 11 giờ đêm. Xiao Tan đã ở trong phòng. Cô ta đang có kinh nên dùng miệng”.

“Một đêm ngày 26/9, Tan nói muốn làm chuyện đó với tôi” – Han Feng viết.

Ngày 26/9: “Cô ấy (Xiao Tan) đã kết hôn năm 29 tuổi nhưng vẫn muốn làm chuyện đó với mình. Cô ấy quá hoang dã! Nhận phòng tại khách sạn Guoda. Cô ấy đến lúc hơn 10 giờ đêm. Tắm xong, cô ấy nhảy lên giường và làm chuyện đó ngay lập tức… Nói chuyện suốt đêm và lại làm một lần nữa lúc nửa đêm. Ngủ một chút rồi lại làm chuyện đó một lần nữa vào buổi sáng”.

Ngày 27/9: “Rẽ vào khách sạn buổi sáng. Gia hạn phòng của  Xiao Tan thêm 1 ngày nữa. Đã dành cả ngày trong phòng”.

https://i2.wp.com/bee.net.vn/dataimages/201003/original/images297957_20100302_03.jpg
Người tình Xiao Tan của Han

Ngày 6/11: “10 giờ đêm Tan Xiang (chính là Xiao Tan) trở về và mời tới nhà cô ấy. Đã yêu 3 lần. Thêm một lần nữa vào sáng sớm. Mình không xuất tinh”.

Ngày 31/12: “… Đá Xiao Tan, đang gặp gỡ rất vui vẻ thường xuyên với Tan Shangfang và cũng đã đi vui chơi với Mo Yaodai. Năm nay có nhiều may mắn với phụ nữ. Nhưng khi có nhiều phụ nữ cũng để ý tới sức khoẻ”.

Nhật ký của Han Feng còn chỉ rõ ông đã nhận hối lộ hơn 162.000 NDT(= 23.700 USD) với mức từ 2.000 -100.000 NDT mỗi lần.

Ngày 6//2007: “Chen (thư ký) đưa 100.000 NDT ở cầu thang”.

Ngày 16/9/2007: “Wang Shucheng đến rủ đi ăn trưa ở Guijing Hotel. Anh ấy đưa cho 2 chai rượu Mao Đài và 50.000 NDT tiền mặt. Mình gửi 30.000 NDT trong ngân hàng, mang 20.000 NDT về nhà”

Ngày 20/9:  “Xiao Tan ghé vào từ rất sớm và lôi mình đi về phòng. Mệt quá. Chiều tới văn phòng. Chen Zhang đưa cho 10.000 NDT, Gave Li đưa 2.000 NDT”.

Các bữa tiệc rượu cũng là quá đỗi quen thuộc với Han Feng. Ông ghi lại tất thảy 56 lần dự tiệc rượu lớn trong thời gian 5 tháng đương chức. Tần suất đi chè chén của Han lên tới mức 5 lần/ tuần và những ngày liền 2-3 bữa.

Điển hình là ngày 6/11 Han Feng viết: “Hội thảo cả buổi sáng. Trưa, Li De Hui đến nên cùng đi ăn cơm. Tối Huang Guiting tới cùng với mọi người lại rủ đi uống rất nhiều…”

Ngày 29/9: “Ở trong phòng (phòng khách sạn trong chuyến công du tới Lai Tân) cả buổi sáng. Chiều tới văn phòng. Buổi tối đi cùng với các cán bộ cấp trung đi tiếp sếp Lin bên Cục cảnh sát. Lại uống nhiều”.

Khác với người vợ, lúc nào được nhắc tới cũng là đi mua sắm ở những trung tâm thương mại nổi tiếng, này nọ, Han Feng lại có thú vui ở hàng công nghệ cao. Han rất thích di động đời mới và laptop và không tiếc tiền mua chúng cho cả hai cậu quý tử.

Ngày 22/9: “Đi với Sha đến Shuying mua trò chơi máy tính cho Shuying (con trai)”.

Ngày 25/9: “… Shuying lại đòi một chiếc máy ảnh kỹ thuật số Sony T20. Sáng đi với Sha (vợ) để đặt mua máy với thẻ nhớ 1Gb. Mất thêm 60 NDT phí vận chuyển tới tận nhà…”.

Ngày 26/9: “mua chiếc di động Motorola W820 giá 3.720 NDT”

Ngày 13/10: “Máy tính của Xiang (con trai Han) lại hỏng. Đi mua cho nó cái laptop. Mình nghĩ  Levono Morning Sun C460A khá tốt mà chỉ có 6.500 NDT nhưng họ lại hết hàng. Vì vậy lại chọn HP DV2621 giá 7.500 NDT”.

Ngày 16/10: “… Hai vợ chồng đi mua điện thoại di động hàng nhập khẩu. Rẻ quá. Đời mới nhất đã giảm hơn 1.000 NDT. Mua cho Sha (vợ Han) một chiếc Samsung U608. Tối lại đi uống rượu”.

Ngày 27/10: “Đi tới cửa hàng mua máy tính. Mua cho Xiang một thiết bị bluetooth”. Ngày hôm sau Han Feng lại đi mua cho con trai hai cái USB.

Có những ngày mưa, Han Feng “dành cả ngày ở nhà chỉ để chơi với chiếc điện thoại” mới của mình. Điển hình là ngày 5 và 6/10.

Dường như Han Feng rất tự hào về cậu quý tử của mình bởi cậu học khá tốt.

Ngày 13/10: “Nó đã vượt qua cuộc phỏng vấn và được nhận vào học cao học. Chỉ có 16 trong số 600 người thamg gia là qua. Họ chia chúng thành các lớp A, B, C. Nó học lớp A”.

Bí mật đời tư bị lộ khiến Han Feng bị mất chức và bị cảnh sát tới điều tra. Nhưng thủ phạm của vụ tung những trang viết thầm kín này của Han vẫn chưa thể xác định được. Điều đó lại làm nổ ra thêm một cuộc tranh cãi gay gắt khác và làm các nhân viên trong công ty Han trở nên hoang mang…

Ng. Hường (báo KH&ĐS)

các entry gần đây :

Advertisements
No comments yet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: